Chạy Chỉ Thun

CÔNG TY TNHH MAY MẶC TÂN PHONG MỸ Nhận gia công các mặt hàng may mặc thời trang, gia công smocking(chạy chỉ thun) Xưởng 1 gia công smocking: ĐC: 32/2 đường số 5, P. Bình Hưng Hòa, Quận Bình T

chạy chỉ thun bình tân

CTY TÂN PHONG MỸ ( NHẬN HÀNG FOB, NỘI ĐỊA, CHẠỴ SMOCKING....)
29/05/2020 | 492
Bạn đã biết về quilting, xếp li (pleating), thêu (embroidery) – những kỹ thuật phổ biến để tạo hình trên mặt vải. Tuy vậy, bên cạnh những kỹ thuật dễ thực hiện, còn rất nhiều kỹ thuật sáng tạo đỉnh cao mà các nhà mốt đã thực hiện trong bộ sưu tập haute couture (thời trang may đo cao cấp) từ thế kỷ 18 như smocking, bubbling, tucking, gathering,.. Đến nay, kỹ thuật xử lý bề mặt chất liệu vẫn giữ nguyên giá trị của nó và được ứng dụng trong các sản phẩm thời trang, đặc biệt là những trang phục cao cấp.

nghệ thuật tạo hình trên mặt vải (Manipulating Fabric)

Hầu hết các kỹ thuật đỉnh cao này xuất hiện từ rất lâu, xuyên suốt lịch sử của vải vóc, và nghệ thuật này đang trở lại và xuất hiện ngày càng nhiều trên những sản phẩm. Đối với những nhà nghiên cứu và thiết kế bề mặt chất liệu vải, những phương pháp cơ bản cần biết là gathering (xếp nhún), pleating (xếp li), tucking (gấp nếp), smocking (lộn vải), quilting (kết nhiều mảnh thành một)

Description: nghe-thuat-tao-hinh-tren-mat-vai 1nghệ thuật tạo hình trên mặt vải (Manipulating Fabric).

Để tạo được đúng kết quả kỹ thuật mang lại, các loại vải sử dụng phải khá nhẹ và có kết cấu bền, không co dãn 4 chiều. Những loại vải thường được sử dụng gồm có: Vải linen, cotton, lụa, ren, nhung, len, dạ… Trong đó vải cotton và lụa được ứng dụng nhiều nhất vì 2 loại vải này cho hiệu ứng đẹp khi tạo khối. Với những loại muslin thô ráp, người ta thường làm mềm vải bằng cách giặt với chất tẩy rửa, giặt khô, làm ẩm, hoặc ủi trước khi tạo hình bề mặt vải.